Chùa Long Sơn - Kim Thân Phật Tổ Linh Thiêng

Dịch Vụ cho thuê xe máy tại Nha Trang Khala Angel. Đơn vị cho thuê xe máy uy tín hàng đầu Nha Trang với các dòng xe đời mới và được bảo trì thường xuyên, những chiếc xe chúng tôi cung cấp cho bạn tuyệt vời như chính chiếc xe mà bạn đang sử dụng hàng ngày.

Chùa Long Sơn - Kim Thân Phật Tổ Linh Thiêng cho thue xe gan may

Cùng với Nhà thờ Đá chùa Long Sơn là một trong hai biểu tượng tôn giáo được nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan khi du lịch tại Nha Trang. Ngôi chùa là chứng nhân lịch sự trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và thực dân Mĩ hào hùng của dân tộc.

Chùa Long Sơn hay còn gọi là chùa Phật Trắng tọa lạc ở số 22 đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn, dưới chân núi Trại Thủy, thành phố Nha Trang. Ở khu vực này có hai ngôi chùa nổi tiếng là chùa Long Sơn ở phía dưới và chùa Hải Đức ở phía trên.

Hãy cùng Khala Angle tìm hiểu nét độc đáo cổ kính của ngôi chùa mang biểu tượng của thành phố biển xinh đẹp này nhé!

Trước đây, chùa Long Sơn được dựng trên núi vào năm 1886 do Hòa thượng Thích Ngộ Chí (1856 - 1935) pháp danh Phổ Chí trụ trì, đặt tên chùa là Đằng Long Tự. Hoà thượng là người huyện Vĩnh Xương, tỉnh Khánh Hòa, lúc nhỏ tham gia phong trào chống Pháp, sau xuất thế đi tu.

Năm Canh Tý (1900), sau một trận bão lớn, chùa phải dời từ trên núi xuống vị trí hiện nay. Năm 1936, chùa được tiến cúng cho Hội An Nam Phật Học và đến nay Hội Phật học chọn làm trụ sở Phật giáo tỉnh Khánh Hòa.

ăm 1940, chùa được trùng tu do công lao chính của Hội trưởng Tôn Thất Quyền và Phật tử Võ Đình Thụy. Năm 1968, do chiến tranh tàn phá, chùa bị sạt mái ngói. Năm 1971, Thượng tọa Thích Thiện Bình đứng ra lo trùng tu chùa và cho đến năm 1975, việc trùng tu mới thực hiện được 60% theo họa đồ của kiến trúc sư Võ Đình Diệp.

Tổng diện tích chánh điện 1670m2, được thiết kế kiểu thoáng mát, bài trí tượng phật rất tôn nghiêm. Chính giữa thờ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni thuyết pháp, tất cả tượng Phật nơi đây đều được làm bằng đồng, nặng 700kg và cao 1,6m.

Trước chánh điện là các bàn thờ tượng Thích Ca Mâu Ni, Bồ Tát Di Lặc và Bồ Tát Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn (nghìn mắt nghìn tay). Đặc biệt trong chùa phật Trắng đang sở hữu cặp nến to kỷ lục Việt Nam do Thượng Tọa Thích Hiển Chơn tạo ra với cân nặng 900kg, cao 3,4m tại Chùa An Phú (Hồ Chí minh), và được cư sĩ Phạm Nhật Vũ cúng dường.

Bên phải chùa theo hướng du khách đi vào có đường lên đỉnh đồi với 193 bậc tam cấp. Ví như lòng trung thành và tin tưởng vào Phật Pháp, qua khổ ải thì chánh tín mới giác ngộ. Dừng chân ở tam cấp 44 là pho tượng Phật nhập niết bàn, dài 7m, cao 5m, khuôn mặt chân thiện, tuyệt tác và sau lưng là bức phù điêu hàng nghìn tỳ kheo, tỳ kheo ni đang niệm phật.

Từ chùa Long Sơn có đường lớn dẫn lên chùa Hải Đức ở lưng đồi và lên pho tượng Kim thân Phật Tổ nơi đỉnh đồi. Tượng được xây dựng bằng bê-tông ngay trên nền cũ của chùa Long Sơn. Việc đúc tượng được khởi công năm 1964, hoàn thành năm 1965, do Thượng tọa Thích Đức Minh, lúc đó là Hội trưởng Tỉnh hội Phật giáo Khánh Hòa và điêu khắc gia Kim Điền thực hiện.

Sau khi trải qua 193 bậc tam cấp, Kim Thân Phật Tổ ngự thiên thuyết pháp màu trắng đã hiện ra. Tâm thế uy nghi, thư thái giữa trời, với nụ cười thanh thoát. Tượng có chiều cao từ mặt bằng lên 24m, từ đế lên 21m , phần tượng cao 14m, đài sen 7m, đường kính đài sen 10m.

Nếu bạn đang ở trung tâm thành phố Nha Trang gần tháp Trầm Hương thì bạn di chuyển theo hướng đường Lê Thánh Tôn – Thái Nguyên- Đường 23/10.

Nếu bạn đang ở phía bắc thành phố, bạn di chuyển theo hương đường 2/4 qua đường Trần Quý Cáp - đường 23/10 gần nhà thờ Đá Nha Trang. Chùa Long Sơn - Kim Thân Phật Tổ Linh Thiêng cho thue xe gan may

>>> Xem thêm Nhà Thờ Đá Nha Trang tại đây.

Với các phương tiện di chuyển tại Nha Trang, bạn có thể lựa chọn thuê xe máy tại Nha Trang với chi phí thuê xe máy ở nha trang tầm 120.000đ -150.000đ/ngày để có thể tham quan và di chuyển những nơi bạn muốn đến. Hoặc bạn có thể di chuyển bằng taxi giá cũng khá hợp lý tùy vào loại xe và số người đi.

Khala Angel luôn tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe máy hàng đầu tại Nha Trang

🔶 Dịch vụ tại Khala Angle luôn đảm bảo các tiêu chí:

💹Nhân viên giao và nhận xe tận nơi cho khách trong trung tâm thành phố Nha Trang , tư vấn cho khách các địa điểm ăn uống ngon với giá cả hợp lý.

💹 Thủ tục cho thuê xe máy và nhận xe máy rất đơn giản , nhanh chóng , không cần đặt cọc . 

Đa dạng về loại xe mang phong cách thời thượng như Honda Vison, Honda AirBlade, Yamaha Janus, Yamaha NVX… 

Bạn có thể đặt xe trực tiếp qua Website: https://www.khalaangel.com/ hoặc Fanpage: Cho thuê xe máy nha trang Khala Angel

Nếu như bạn không biết cách lên, đường đi hay quy tắc đến chùa Long Sơn, bạn có thể đi Tour city nha trang để tham quan đang được Khala Angle mở bán với giá vô cùng ưu đãi. Ngoài Chùa Long Sơn bạn còn được đến các địa điểm đẹp nhất trong nội thành Nha Trang như Nhà thờ Đá, Bảo Tàng Yesin, Tháp bà ponagar. Sau khi tham quan các địa điểm đẹp trong trung tâm thành phố bạn còn nhận thêm nhiều Voucher dùng bữa tại các Nhà Hàng nổi tiếng tại Nha Trang. Chùa Long Sơn - Kim Thân Phật Tổ Linh Thiêng cho thue xe gan may

Mang ý nghĩa tâm linh rất lớn cho những con dân của đạo Phật, Chùa Long Sơn Nha Trang Phật Tích là niềm tự hào to lớn của Khánh Hòa. Tượng Phật Trắng cũng đem đến long tin rằng Ngài sẽ trấn an, tạo nên mưa thuận gió hòa. 

Hãy để Khala Angel đồng hành cùng bạn trong chuyến tham quan các địa điểm đẹp tại trung tâm thành phố này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Khala Angel

Hiện nay, Thuê Xe Máy Nha Trang KHALA ANGEL không ngừng cung cấp và cập nhật thêm các dòng xe đời mới , các sản phẩm thể hiện đẳng cấp , sự sang chảnh khi đến tay khách hàng . Đồng thời liên tục hoàn thiện chất lượng dịch vụ , chất lượng nhân viên theo tiêu chuẩn 5 sao để hướng tới tầm nhìn trở thành Đơn Vị Cho Thuê Xe Máy Đẳng Cấp Theo Tiêu Chuẩn 5 Sao tại Nha Trang. + Đặt xe ngay

Bạn cần tư vấn thuê xe máy tại Nha Trang - KHALA ANGEL

Cách nhanh nhất, vui lòng liên hệ trực tiếp với tư vấn viên qua một trong các kênh sau: